Tăng cường giám sát chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thuỷ sản năm 2024.
Dây chuyền chế biến thực phẩm sạch tại Công ty cổ phần Thực phẩm Song Đạt ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội)
Mục tiêu hướng đến nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông nghiệp từ cấp thành phố đến cơ sở, đảm bảo 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông nghiệp.
Thực hiện giám sát diện rộng về chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản; phấn đấu tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thuỷ sản được giám sát vi phạm quy định về an toàn thực phẩm giảm 10% so với năm 2023. Đồng thời tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm…
Mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao sản xuất nấm sạch ở xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức (Hà Nội)
Để đạt được một số mục tiêu cụ thể trên, UBND thành phố Hà Nội đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có đổi mới công tác phổ biến, tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm; triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp. Chủ động giám sát, cảnh báo, kiểm tra, hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở, sản phẩm vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp...
TV
-
2.
Khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân tránh mưa lớn
-
3.
Khai giảng lớp tập huấn cho giảng viên ToT triển khai Đề án một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp
-
4.
Đẩy mạnh hoạt động khuyến nông cộng đồng
-
5.
Triển khai áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp
-
6.
Tích cực diệt chuột bảo vệ lúa xuân